ปกปิดและป้องกันรอยสิวแบบฉุกเฉิน อำพรางอย่างไรไม่ให้ใครเห็น

รอยแดงรอยดำจากสิสเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลาย ๆ คน ทั้งวัยรุ่น และ ผู้ใหญ่ ที่แวะเวียนมาให้เราปวดหัวอยู่เสมอ

โดยเฉพาะในวันสำคัญๆ สิวเจ้ากรรมก็ขยันขึ้นกันเหลือเกิน พอหายแล้วก็ทิ้งรอยดำของสิวอีกพักใหญ่ๆ กว่าจะหายต้องใช้เวลาฟื้นฟูกันนาน Elisées จึงเอาวิธีปกปิดและป้องกันรอยสิวแบบฉุกเฉิน ปฏิบัติตามขั้นตอนเหล่านี้รับรองไม่มีใครเห็นและที่สำคัญไม่ทำให้สิวอักเสบขึ้นมาอีกด้วย

สำหรับคนที่มีเวลาเตรียมผิว หลังทาครีมบำรุง ลง primer เพื่อให้เครื่องสำอางติดผิวจากนั้นลงรองพื้นเพื่อให้ผิวเนียนเรียบ รองพื้นแบบน้ำจะติดตรึงกับผิวได้ยาวนาน Elisées Natural Essence Liquid Foundation ความพิเศษที่เป็นครีมรองพื้นแบบกันน้ำติดผิวนานไม่ทำให้ผิวมันเงาและเป็นคราบ สำหรับใครที่มีเวลาไม่มาก ลงแค่คอนซีลเลอร์และแป้งผสมรองพื้นเบาๆก็ได้ไม่ว่ากัน การใช้ใช้คอนซีลเลอร์ คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดได้ดีเนื้อจะค่อนข้างข้น เลือกเป็นแบบเนื้อครีมหรือ Stick จะติดผิวได้ดี ใช้สีที่เข้ากับสีผิวมากที่สุด ใช้การวอร์มเนื้อครีมให้อุ่น แล้วกดย้ำๆไปที่ผิวคอนซีลเลอร์จะติดผิวได้ตลอดวัน จากนั้นทาแป้งให้เซ็ทตัว เท่านี้ก็อยู่ได้ทั้งวัน ปกปิดรอยสิวแบบเร่งด่วน ระหว่างวันสีที่เรา

ปกปิดรอยสิวไว้อาจเลือนหายได้
สามารถเติมคอนซีลเลอร์ระหว่างวันได้ ด้วยการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดผิวแล้วซับผิวหน้าก่อน แตะครีมบำรุงผิวเนื้อเจลหรือเนื้อน้ำเติมความชุ่มชื่นเบาๆสำหรับผิวแห้ง แต้มคอนซีลเลอร์เบาๆ (น้อยกว่าปกติ) จากนั้นเซ็ทตัวด้วยแป้งฝุ่น สำหรับใครที่มีรอยไม่เด่นชัดมากและไม่มีเวลาลงเครื่องสำอางใหม่ ใช้กระดาษซับมันที่ผิวออก แล้วเลือกใช้แป้งที่มีคุณสมบัติการปกปิดสูงอย่าง Elisées Butterfly Finish Powder ช่วยปกปิดผิวให้ดูเป็นธรรมชาติที่สำคัญแป้งไม่หมองและไม่เป็นคราบระหว่างวัน