เลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับสภาพผิว

ผิวแต่ละชนิดก็มีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป ผิวแห้งต้องการการรักษาความชุ่มชื่น ผิวมันต้องการชะล้างคราบไขมันและป้องกันสิว และผิวผสมต้องการทั้งสองแบบ เพราะผิวของเราละเอียดอ่อนจึงไม่อาจมองข้ามขั้นตอนสำคัญอย่างการทำความสะอาดไปได้เลย

มาส์กหน้าแบบไหนดีกับผิวยามอ่อนแอ

ผิวเราพร้อมจะอ่อนแอได้ง่ายจากสารพัดสาเหตุ ทั้งนอนน้อย เครียด รับประทานสารอาหารไม่เพียงพอ ฮอร์โมนแปรปรวน ตากแดดเยอะ ทำความสะอาดผิวไม่ดีพอ เปลี่ยนครีมใหม่ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เพียงไม่นานก็ทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ผิวแห้งกร้าน หรือมันเกินไปได้แล้ว การทาครีมบำรุงจึงไม่อาจเพียงพออีกต่อไป

ดูแลผิวชะลอวัยแก้ไขผิวแก่

กาลเวลาผ่านเลยไปใช้ชีวิตชิลๆมาตั้งนานอาจมีลืมดูแลตัวเองบ้าง มีปัญหาผิวบ้าง แต่หลังจากอายุ 30 แล้วก็เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงของสภาพผิวได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เมื่ออายุมากขึ้นผิวก็มีความต้องการที่มากกว่าเดิม เพราะการทำงานของคอลลาเจนที่ลดลง และการผลัดเซลล์ผิวที่น้อยลงตามธรรมชาติ ทำให้ผิวเกิดความหย่อนคล้อยจนน่าใจหาย

ผิวเรียบเนียนไร้สิวกวนใจ

ใครๆก็อยากมีผิวใสดูเรียบเนียน ผิวสวยๆไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ สาวๆแต่ละคนก็ต้องผ่านการดูแลผิวอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง อยากมีผิวสวยก็มีเคล็ดลับ ด้วยการบำรุงผิว 3 ข้อหลัก หัวใจของการดูแลผิวที่ Elisees รับรองว่าโดนใจ

บำรุงริมฝีปากให้น่าจุ๊บ

ริมฝีปากเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจจากชายหนุ่มได้ไม่น้อย เพียงแต่เปลี่ยนสีริมฝีปากเป็นเฉดต่างๆ ก็ได้อารมณ์ของการแต่งหน้าที่ดูต่างออกไป แต่ริมฝีปากเป็นจุดที่บอบบางและแห้งได้ง่ายมาก เราคงปล่อยให้ลิปสติกตกร่องไว้แบบนี้ไม่ได้ Elisees นำวิธีดีๆ ดูแลริมฝีปากให้ดูดีน่าจุมพิตมาฝากค่ะ

ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าช่วยป้องกันสิวได้

เมื่อล้างหน้าให้สะอาดก็แล้ว ใช้ครีมแต้มสิวกับครีมบำรุงต่าง ๆ นานามาแล้วหลายยี่ห้อยังไงสิวก็ไม่หายสักที ลองมองดูรอบ ๆ ตัวก่อนดีหรือไม่หว่ามีอะไรที่แอบชักนำสิวมาสู่ใบหน้าเรา