แต่งหน้าไปเข้ายิม

แน่นอนว่าการแต่งหน้าไปออกกำลังกายเป็นอะไรที่ควรหลีกเลี่ยง แต่ผู้หญิงอย่างเราเมื่อต้องออกไปเจอผู้คน การปรับผิวให้น่ามองยิ่งขึ้นเสริมความมั่นใจให้เราได้เยอะเลยทีเดียว 

แต่งหน้าเร่งด่วนภายในไม่กี่นาที

คนเราก็ต้องมีวันที่ตื่นสายกันบ้าง ก็คงเลือกไม่ได้ที่จะต้องรีบแต่งหน้าอย่างด่วน ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด ถึงจะมีเวลาแค่ไม่กี่นาทีหรือต้องแต่งหน้าตอนอยู่ในรถก็เชื่อว่าสาวๆทำได้แน่นอน

หน้าร้อนนี้มีลิปสติกคู่ใจหรือยัง

ซัมเมอร์แบบนี้เปลี่ยนสีสันให้ใบหน้ากันดูบ้าง เปลี่ยนสีตาก็แล้ว สีบรัชออนก็แล้ว อย่าลืมเปลี่ยนสีลิปสติกคู่ใจด้วย จะได้เข้ากันและเปลี่ยนฟิลการแต่งหน้าได้อย่างชัดเจน

วิธีทากันแดดให้เนียนไม่เป็นคราบระหว่างวัน

การทาครีมกันแดดถือเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญของการดูแลผิวหน้า แต่สำหรับใครหลายคนมักจะมีปัญหากับการทากันแดดแล้วแต่งหน้าในฤดูร้อนแบบนี้ เพราะกันแดดกับเมคอัพมักจะไหลเยิ้ม หรือเกิดเป็นคราบทำให้เครื่องสำอางไม่ติดผิวได้ง่ายพอสมควร Elisees ขอแนะนำวิธีง่ายๆที่คุณจะนำไปใช้ได้ทุกวันเพื่อการทาครีมกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพเมคอัพได้สวยเนียนไม่เป็นคราบระหว่างวัน แดดแรงขนาดไหนก็ไม่กลัวดำ

เลือกรองพื้นแบบไหนดีในแต่ละวัน

ปัจจุบันมีรองพื้นหลายแบบให้เราเลือกอยู่มากมาย แต่ละแบรนด์ก็มีทั้ง AA, BB, CC Foundation และคุชชั่น ซึ่งแต่ละชนิดก็เหมาะกับสภาพผิวและการใช้งานที่แตกต่างกันไป 

เมคอัพแบบแซ่บๆให้สวยน่ามอง

สาวๆคนไทยจะมีลุคที่มักจะดูดุและแก่เกินไปเมื่อแต่งหน้าแบบแซ่บๆ คิ้วเข้ม ปากแดงจัด เพราะด้วยโครงหน้า ตาคม คิ้วเข้ม แบบคนไทยทำให้เมื่อไหร่ที่ตั้งใจแต่งหน้าให้แซ่บ กลับทำให้ดูดุเกินไปไม่กล้ามอง