เลือกใช้คอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนสุด

ใครจะอยากให้ผิวมีริ้วรอยไม่เรียบเนียน แต่สถานการณ์ก็ควบคุมได้ด้วยเจ้าคอนซีลเลอร์ตัวจิ๋ว ที่มีหน้าที่ปกปิดจุดด่างดำและรอยสิวให้ดูเรียบเนียนกลมกลืนไปกับสีผิวเราได้โดยไม่สะดุดตา หลายคนประสบปัญหาว่าใช้คอนซีลเลอร์ยังไงก็กลบรอยไม่มิด ปิดสิวไม่ได้ รอยคล้ำใต้ตาหรือริ้วรอยไม่ยอมหายไป แถมตกเป็นร่องให้เห็นชัดกว่าเดิม วันนี้ Elisees นำวิธีเด็ดๆเคล็ดลับการเลือกใช้คอนซีลเลอร์ยังไงให้เนียนที่สุดมาฝาก

แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำและจุดด่างดำ

ใครไม่มีรอยด่างดำไม่รู้หรอกว่ามันน่ารำคาญเพียงไหนเวลาส่องกระจกแต่งหน้า เพราะรอยสิว รอยด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ เหล่านี้มักจะโผล่มาในวันสำคัญทำให้เราไม่มั่นใจอยู่เสมอ สำหรับมือใหม่ก็คงเป็นเรื่องยากและน่าเบื่อที่ต้องเจอกับปัญหานี้ทุกวัน ลองใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญดูบ้างว่าแต่งหน้าอย่างไรจะปกปิดรอยสิวและรอยด่างดำได้หมดจด

ควบคุมความมันให้ผิวตลอดวัน

ความมันของผิวทำให้หลายคนเป็นกังวลใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้า เลือกรองพื้นไม่ดีบางทีก็หน้าเทา แต่งหน้าเตรียมมาอย่างดีเมื่อระยะเวลาผ่านไปผิวก็มันเยิ้มจนเครื่องสำอางไม่ติดผิว ต้องเติมแป้งบ่อยๆ คุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาแบบนี้หรือไม่ ลองหาวิธีแก้ไขง่ายๆ กันค่ะ

เสริมภูมิคุ้มกันช่วยให้ร่างกายดีผิวก็ดี

ผิวหนังเป็นด่านป้องกันชั้นนอกสุดบริเวณที่กว้างที่สุดของร่างกายที่สิ่งแปลกปลอมทั้งดีและไม่ดีมีโอกาสสัมผัสได้มากที่สุด ผิวหนังจึงต้องการมีภูมิคุ้มกันมากมายมาปกป้องไม่ให้เกิดอันตรายต่อผิวภายนอกและร่างกายภายใน

บำรุงฝีปากดีทาลิปสติกยังไงก็สวย

ถ้าคิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า ริมฝีปากก็คงเป็นดังดอกไม้เลอค่าที่ประดับให้ใบหน้าดูมีสีสันงดงาม เพียงแต่งแต้มสีสันที่ริมฝีปากเท่านั้นใบหน้าก็ดูสดใสขึ้นได้ทันที และยังปรับเปลี่ยนตามอารมณ์และการแต่งกายให้ดูขรึม ดูเท่ ดูเปรี้ยวเฉี่ยว หรือดูหวานใสเรียบร้อยได้ คอมพลีทลุคได้อย่างสวยงาม

เข้าใจผิววัย 40+ ดูแลผิวที่เปลี่ยนแปลงตามอายุ

ผู้หญิงเราอยากสวยในทุกเวลาอยู่แล้ว เมื่อตอนเป็นเด็กผิวมีสภาพอย่างนึง แต่พออายุมากขึ้นก็เปลี่ยนแปลงไม่เหมือนเดิม วัย 40 ขึ้นไปเป็นวัยที่ผิวเริ่มเปลี่ยนแปลงแบบผิวผู้มีอายุมากขึ้นจนอย่างชัดเจนหลายอย่าง จึงต้องปรับการใช้สกินแคร์ให้เข้ากับสภาพผิวไปตามกัน