ปัญหาคาใจทำไมแต่งหน้าไม่ติดผิว

แต่งหน้าไม่ติด แม้ว่าจะใช้ของดีแค่ไหน เลือกเครื่องสำอางแพงอย่างไรก็ยังไม่ติดสักที แต่งหน้าดีๆพอผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงเครื่องสำอางก็เป็นคราบ ไม่งั้นก็หายไปเสียดื้อๆ ทำให้ต้องเติมกันทั้งวัน Elisees พาคุณมาหาคำตอบว่าทำไมถึงแต่งหน้าไม่ติด?

ซิลิโคนมีผลทำให้เกิดสิวอุดตันจริงหรือไม่

เครื่องสำอางบางชนิดถูกตีตราว่าทำให้เกิดสิวได้ง่าย เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมเป็นซิลิโคนก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ผู้มีปัญหาสิวง่ายมักจะหลีกเลี่ยง

ล้างแปรงแต่งหน้าเรื่องสำคัญไม่ใช่เล่นๆ

เชื่อไหมว่าในบรรดาเครื่องสำอาง แปรงแต่งหน้า เป็นสาเหตุที่ทำให้เราเกิดสิวได้มากที่สุดโดยที่เราไม่รู้ตัว หลายคนอาจมัวแต่โทษครีมที่ซื้อมาใหม่ หรือบรัชออนที่เพิ่งเคยใช้ ความจริงแล้วสิ่งที่สัมผัสผิวหน้าเราเป็นประจำนี่แหล่ะที่เป็นตัวสะสมแบคทีเรียจนทำให้เกิดสิวมากที่สุด

ทริกเด็ดแก้หน้าแห้งระหว่างวันป้องกันผิวพัง

อากาศร้อนๆ ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งดีขึ้นบ้างเลย กลับกันผิวที่ขาดน้ำยิ่งเกิดอาการมันระหว่างวันมากขึ้นจนเกิดสิวผิวอักเสบได้ง่าย สำหรับผิวแห้งขาดน้ำการบำรุงแค่ตอนเช้าอาจจะไม่พอกับความต้องการของผิว เพิ่มการบำรุงผิวอีกนิดด้วยวิธีเหล่านี้

แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำและจุดด่างดำ

ใครไม่มีรอยด่างดำไม่รู้หรอกว่ามันน่ารำคาญเพียงไหนเวลาส่องกระจกแต่งหน้า เพราะรอยสิว รอยด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ เหล่านี้มักจะโผล่มาในวันสำคัญทำให้เราไม่มั่นใจอยู่เสมอ สำหรับมือใหม่ก็คงเป็นเรื่องยากและน่าเบื่อที่ต้องเจอกับปัญหานี้ทุกวัน ลองใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญดูบ้างว่าแต่งหน้าอย่างไรจะปกปิดรอยสิวและรอยด่างดำได้หมดจด

ควบคุมความมันให้ผิวตลอดวัน

ความมันของผิวทำให้หลายคนเป็นกังวลใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้า เลือกรองพื้นไม่ดีบางทีก็หน้าเทา แต่งหน้าเตรียมมาอย่างดีเมื่อระยะเวลาผ่านไปผิวก็มันเยิ้มจนเครื่องสำอางไม่ติดผิว ต้องเติมแป้งบ่อยๆ คุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาแบบนี้หรือไม่ ลองหาวิธีแก้ไขง่ายๆ กันค่ะ