ล้างแปรงแต่งหน้าเรื่องสำคัญไม่ใช่เล่นๆ

เชื่อไหมว่าในบรรดาเครื่องสำอาง แปรงแต่งหน้า เป็นสาเหตุที่ทำให้เราเกิดสิวได้มากที่สุดโดยที่เราไม่รู้ตัว หลายคนอาจมัวแต่โทษครีมที่ซื้อมาใหม่ หรือบรัชออนที่เพิ่งเคยใช้ ความจริงแล้วสิ่งที่สัมผัสผิวหน้าเราเป็นประจำนี่แหล่ะที่เป็นตัวสะสมแบคทีเรียจนทำให้เกิดสิวมากที่สุด

ทริกเด็ดแก้หน้าแห้งระหว่างวันป้องกันผิวพัง

อากาศร้อนๆ ไม่ได้ทำให้ผิวแห้งดีขึ้นบ้างเลย กลับกันผิวที่ขาดน้ำยิ่งเกิดอาการมันระหว่างวันมากขึ้นจนเกิดสิวผิวอักเสบได้ง่าย สำหรับผิวแห้งขาดน้ำการบำรุงแค่ตอนเช้าอาจจะไม่พอกับความต้องการของผิว เพิ่มการบำรุงผิวอีกนิดด้วยวิธีเหล่านี้

แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำและจุดด่างดำ

ใครไม่มีรอยด่างดำไม่รู้หรอกว่ามันน่ารำคาญเพียงไหนเวลาส่องกระจกแต่งหน้า เพราะรอยสิว รอยด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ เหล่านี้มักจะโผล่มาในวันสำคัญทำให้เราไม่มั่นใจอยู่เสมอ สำหรับมือใหม่ก็คงเป็นเรื่องยากและน่าเบื่อที่ต้องเจอกับปัญหานี้ทุกวัน ลองใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญดูบ้างว่าแต่งหน้าอย่างไรจะปกปิดรอยสิวและรอยด่างดำได้หมดจด

ควบคุมความมันให้ผิวตลอดวัน

ความมันของผิวทำให้หลายคนเป็นกังวลใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้า เลือกรองพื้นไม่ดีบางทีก็หน้าเทา แต่งหน้าเตรียมมาอย่างดีเมื่อระยะเวลาผ่านไปผิวก็มันเยิ้มจนเครื่องสำอางไม่ติดผิว ต้องเติมแป้งบ่อยๆ คุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาแบบนี้หรือไม่ ลองหาวิธีแก้ไขง่ายๆ กันค่ะ

เข้าใจผิววัย 40+ ดูแลผิวที่เปลี่ยนแปลงตามอายุ

ผู้หญิงเราอยากสวยในทุกเวลาอยู่แล้ว เมื่อตอนเป็นเด็กผิวมีสภาพอย่างนึง แต่พออายุมากขึ้นก็เปลี่ยนแปลงไม่เหมือนเดิม วัย 40 ขึ้นไปเป็นวัยที่ผิวเริ่มเปลี่ยนแปลงแบบผิวผู้มีอายุมากขึ้นจนอย่างชัดเจนหลายอย่าง จึงต้องปรับการใช้สกินแคร์ให้เข้ากับสภาพผิวไปตามกัน

พาคุณแม่ทำสวยด้วยเคล็ดลับเด็ดๆ

วันแม่ปีนี้ใครยังไม่มีแผนอะไร ลองเปลี่ยนแผนจากกินเที่ยวชวนคุณแม่ไปทำสวยกันบ้างค่ะ เพราะผู้หญิงยิ่งสวยยิ่งอารมณ์ดี สมัยนี้คุณแม่อายุเท่าไหร่ก็สวยได้ ถ้าไม่รู้จะพาไปไหนดีลองเลือกดูตามนี้เลย