แต่งหน้าปกปิดรอยคล้ำและจุดด่างดำ

ใครไม่มีรอยด่างดำไม่รู้หรอกว่ามันน่ารำคาญเพียงไหนเวลาส่องกระจกแต่งหน้า เพราะรอยสิว รอยด่างดำ รอยคล้ำต่างๆ เหล่านี้มักจะโผล่มาในวันสำคัญทำให้เราไม่มั่นใจอยู่เสมอ สำหรับมือใหม่ก็คงเป็นเรื่องยากและน่าเบื่อที่ต้องเจอกับปัญหานี้ทุกวัน ลองใช้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญดูบ้างว่าแต่งหน้าอย่างไรจะปกปิดรอยสิวและรอยด่างดำได้หมดจด

ควบคุมความมันให้ผิวตลอดวัน

ความมันของผิวทำให้หลายคนเป็นกังวลใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้า เลือกรองพื้นไม่ดีบางทีก็หน้าเทา แต่งหน้าเตรียมมาอย่างดีเมื่อระยะเวลาผ่านไปผิวก็มันเยิ้มจนเครื่องสำอางไม่ติดผิว ต้องเติมแป้งบ่อยๆ คุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาแบบนี้หรือไม่ ลองหาวิธีแก้ไขง่ายๆ กันค่ะ

เข้าใจผิววัย 40+ ดูแลผิวที่เปลี่ยนแปลงตามอายุ

ผู้หญิงเราอยากสวยในทุกเวลาอยู่แล้ว เมื่อตอนเป็นเด็กผิวมีสภาพอย่างนึง แต่พออายุมากขึ้นก็เปลี่ยนแปลงไม่เหมือนเดิม วัย 40 ขึ้นไปเป็นวัยที่ผิวเริ่มเปลี่ยนแปลงแบบผิวผู้มีอายุมากขึ้นจนอย่างชัดเจนหลายอย่าง จึงต้องปรับการใช้สกินแคร์ให้เข้ากับสภาพผิวไปตามกัน

พาคุณแม่ทำสวยด้วยเคล็ดลับเด็ดๆ

วันแม่ปีนี้ใครยังไม่มีแผนอะไร ลองเปลี่ยนแผนจากกินเที่ยวชวนคุณแม่ไปทำสวยกันบ้างค่ะ เพราะผู้หญิงยิ่งสวยยิ่งอารมณ์ดี สมัยนี้คุณแม่อายุเท่าไหร่ก็สวยได้ ถ้าไม่รู้จะพาไปไหนดีลองเลือกดูตามนี้เลย

วิธีแก้ปากดำคล้ำง่ายๆที่คุณต้องลอง

เคยรู้สึกไหม เมื่ออยากทาลิปสติกสีนู้ดให้ดูสวยใสๆ กับเขาบ้าง เสียดายที่ปากดำคล้ำจนทาแล้วสีผิดเพี้ยนไม่สวยอย่างที่คิดไว้ ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำใครๆก็เกิดขึ้นได้ง่าย Elisees แนะนำวิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำและลิปแก้ปากดำที่ช่วยบำรุงพร้อมกับสีสันที่สดใสโดยไม่ต้องไปสักริมฝีปากให้เจ็บตัว

น้ำอุ่นมีผลเสียต่อผิวสวยยังไงบ้าง

ไม่ว่าผู้เชี่ยวชาญและคุณหมอไหนๆ ต่างบอกว่าล้างหน้าให้ดีต้องไม่ใช้น้ำอุ่น ยิ่งใช้น้ำเย็นๆได้ยิ่งดี ทั้งที่การอาบน้ำอุ่นทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเลือดไหลเวียนดี แต่น้ำอุ่นตัวร้ายกลับเป็นตัวเรียกปัญหาผิวไปเสียอย่างนั้น