เข้าใจผิววัย 40+ ดูแลผิวที่เปลี่ยนแปลงตามอายุ

ผู้หญิงเราอยากสวยในทุกเวลาอยู่แล้ว เมื่อตอนเป็นเด็กผิวมีสภาพอย่างนึง แต่พออายุมากขึ้นก็เปลี่ยนแปลงไม่เหมือนเดิม วัย 40 ขึ้นไปเป็นวัยที่ผิวเริ่มเปลี่ยนแปลงแบบผิวผู้มีอายุมากขึ้นจนอย่างชัดเจนหลายอย่าง จึงต้องปรับการใช้สกินแคร์ให้เข้ากับสภาพผิวไปตามกัน

พาคุณแม่ทำสวยด้วยเคล็ดลับเด็ดๆ

วันแม่ปีนี้ใครยังไม่มีแผนอะไร ลองเปลี่ยนแผนจากกินเที่ยวชวนคุณแม่ไปทำสวยกันบ้างค่ะ เพราะผู้หญิงยิ่งสวยยิ่งอารมณ์ดี สมัยนี้คุณแม่อายุเท่าไหร่ก็สวยได้ ถ้าไม่รู้จะพาไปไหนดีลองเลือกดูตามนี้เลย

วิธีแก้ปากดำคล้ำง่ายๆที่คุณต้องลอง

เคยรู้สึกไหม เมื่ออยากทาลิปสติกสีนู้ดให้ดูสวยใสๆ กับเขาบ้าง เสียดายที่ปากดำคล้ำจนทาแล้วสีผิดเพี้ยนไม่สวยอย่างที่คิดไว้ ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำใครๆก็เกิดขึ้นได้ง่าย Elisees แนะนำวิธีแก้ริมฝีปากดำคล้ำและลิปแก้ปากดำที่ช่วยบำรุงพร้อมกับสีสันที่สดใสโดยไม่ต้องไปสักริมฝีปากให้เจ็บตัว

น้ำอุ่นมีผลเสียต่อผิวสวยยังไงบ้าง

ไม่ว่าผู้เชี่ยวชาญและคุณหมอไหนๆ ต่างบอกว่าล้างหน้าให้ดีต้องไม่ใช้น้ำอุ่น ยิ่งใช้น้ำเย็นๆได้ยิ่งดี ทั้งที่การอาบน้ำอุ่นทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายเลือดไหลเวียนดี แต่น้ำอุ่นตัวร้ายกลับเป็นตัวเรียกปัญหาผิวไปเสียอย่างนั้น

ปัญหาผิวฤดูร้อนที่ควรระวัง

อากาศร้อนเกินไปส่งผลเสียต่อผิวหลายประการ มาดูท็อป 5 ปัญหาผิวของฤดูร้อนที่เจอกันมากที่สุด

แต่งหน้าสาวผิวมันแบบป้องกันปัญหาสิว

ใครว่าเป็นสิวจะแต่งหน้าไม่ได้ คนเราก็อยากจะสวยดูดีเมื่อออกจากบ้าน และต้องมีงานสำคัญต้องจัดเต็มกันบ้าง สำหรับคนผิวมันและมีปัญหาสิวถึงแม้จะมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่างเรื่องการแต่งหน้า แต่อย่าน้อยใจไปเลยค่ะ Elisees มีเคล็ดลับดีๆ ให้เราสนุกกับการแต่งหน้าได้ทุกวัน