ปัญหาผิวฤดูร้อนที่ควรระวัง

อากาศร้อนเกินไปส่งผลเสียต่อผิวหลายประการ มาดูท็อป 5 ปัญหาผิวของฤดูร้อนที่เจอกันมากที่สุด

แต่งหน้าสาวผิวมันแบบป้องกันปัญหาสิว

ใครว่าเป็นสิวจะแต่งหน้าไม่ได้ คนเราก็อยากจะสวยดูดีเมื่อออกจากบ้าน และต้องมีงานสำคัญต้องจัดเต็มกันบ้าง สำหรับคนผิวมันและมีปัญหาสิวถึงแม้จะมีข้อจำกัดอยู่หลายอย่างเรื่องการแต่งหน้า แต่อย่าน้อยใจไปเลยค่ะ Elisees มีเคล็ดลับดีๆ ให้เราสนุกกับการแต่งหน้าได้ทุกวัน

แต่งหน้าและดูแลผิวผสม

คนมีผิวแห้งหรือผิวมันก็ดีไปอย่างหนึ่งที่สามารถดูแลผิวแบบเฉพาะเจาะจงได้ เลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวได้ง่ายดาย แต่สำหรับผิวผสมนี่สิมักจะมีปัญหาเรื่องครีมบำรุงอยู่เสมอเพราะบางส่วนของผิวก็แห้งขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็มันเยิ้ม Elisees นำวิธีดีๆ ช่วยบำรุงผิวและแต่งหน้าให้กับคนมีผิวผสมเป็นเคล็ดลับไว้ใช้แก้ปัญหาการบำรุงผิวในชีวิตประจำวัน

โทนเนอร์สำคัญหรือไม่ ต้องใช้ทุกคนหรือเปล่า

ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญอันหนึ่งของผิวสุขภาพดี เพื่อลดปัญหาสิ่งสกปรกที่ก่อให้เกิดสิวและรอยด่างดำในแต่ละวันผิวจึงต้องการการเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางและล้างหน้าอย่างสะอาดหมดจด โทนเนอร์เป็นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าก่อนที่จะบำรุงด้วยโลชั่น หลายคนก็ยังคงค้างคาใจว่ามีความจำเป็นกับผิวขนาดไหนและควรนำมาใช้หรือเปล่า

มลพิษจากหมอกควันไม่ใช่เรื่องเล่นๆ

ช่วงที่ผ่านมาก็มีข่าวกันจากหลายแห่งว่าเกิดหมอกควันมลพิษในอากาศ หมอกควันเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนได้โดยตรงในหลายด้านทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิว อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหมอกควันจะจางลงแต่เราก็ควรตระหนักถึงฝุ่นควันมลภาวะรอบตัวที่คนเมืองต้องเจอทุกวันอีกหลายชนิด เช่น ควันจากท่อไอเสียยานพาหนะ, ฝุ่นผงดินทรายจากในถนนและการก่อสร้าง, ควันจากอุตสาหกรรม และควันจากการเผาต่างๆในครัวเรือน

เทคนิคการเติมครีมกันแดดระหว่างวัน แดดจัดแค่ไหนก็ยังสวย

สำหรับคนที่ต้องออกแดดบ่อย ผิวหมองคล้ำง่าย ผิวแพ้แสง หรือวันไหนที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ทาครีมกันแดดซ้ำทุก 3-4 ชั่วโมง เพื่อคงประสิทธิภาพของครีมกันแดดให้ปกป้องผิวให้ดีที่สุด แต่จะเป็นไปได้หรือไม่สำหรับคนที่ต้องแต่งหน้าตลอดวัน การเติมครีมกันแดดจะทำให้ใบหน้าที่เมคอัพมาหลุดหายหรือเปล่า Elisees หาวิธีการเติมครีมกันแดดอย่างไรเมื่อเราต้องแต่งหน้า มาฝากค่ะ